[LVH] Quang cảnh trường em trong buổi lễ khai giảng năm học mới

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

Quang cảnh trường em trong buổi lễ khai giảng năm học mới

2. Dàn bài chi tiết

a. Mở bài

 • Giới thiệu buổi lễ khai giảng năm học mới của trường em: Ngày khai giảng năm học mới, trường em đã chuẩn bị tươm tất để đón tất cả học sinh trở lại trường trong nhiều tháng nghỉ hè.

b. Thân bài


 • Tả bao quát


  • Khung cảnh thiên nhiên (bầu trời, đám mây, hàng cây,…)
  • Thầy cô và học sinh đến trường rất sớm.
  • Lễ đài đã được trang trí rất trang trọng.


 • Tả lễ khai giảng


  • Hiệu lệnh tập trung: Đúng bảy giờ, buổi lễ bắt đầu
  • Học sinh và thầy cô giáo tập trung trước lễ đài (học sinh mặc đồng phục,thắt khăn quàng,…)
  • Lễ khai giảng bắt đầu trong không khí trang trọng (lễ chào cờ,hát Quốc ca,Đội ca,…)
  • Hiệu trưởng phát biểu khai giảng và đánh trống khai trường.
  • Đại diện học sinh phát biểu quyết tâm trước năm học mới.

c. Kết bài

 • Nêu cảm xúc của em về lễ khai giảng năm học mới.
 • Lễ khai giảng để lại trong em nhiều ấn tượng.
 • Em thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi.

Bài văn mẫu

Đề bài: Hãy tả lại quang cảnh trường em trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Gợi ý làm bài

        Đã hết một mùa hè ve kêu râm ran, một mùa hoa phượng nở, một mùa vui chơi thoả thích, chúng tôi lại bước vào một năm học mới với đầy niềm vui và quyết tâm mới. Hôm nay, chúng tôi lại nô nức đến trường để dự lễ khai giảng năm học mới.

        Trên con đường quen thuộc tới trường lòng tôi cứ bồn chồn và hồi hộp một cách kì lạ. Qua ngã ba đường, ngôi trường thân quen hiện ra kia rồi. Dưới gôc cây bàng trước cổng trường, các bạn tôi đang nói chuyện vui vẻ. Nhìn thấy tôi, họ ùa ra tay bắt mặt mừng hỏi thăm sức khoẻử Chúng tôi thi nhau kể về ba tháng hè được nghỉ, về những cuộc chơi, về những cuộc gặp gỡ bạn mới hay người thân.

— Để xem được đầy đủ tài liệu, mời quý thầy cô và các em vui lòng đăng nhập vào HOC247 để dowload tài liệu về máy —

Lễ khai giảng năm học mới bắt đầu. Bạn liên đội trưởng tác phong chững chạc lên lễ dài. Hiệu lệnh của bạn phát ra dõng dạc, oai phong như một người chỉ huy khi xung trận. Hàng trăm đội viên răm rắp làm theo. Tiếng trống chào cờ vang lên trang nghiêm.

Sau khi lễ chào cờ kết thúc, thầy Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng và đánh một hồi trông báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trông như thúc giục những đội viên chúng tôi hãy cố gắng quyết tâm gặt hái những thành tích tốt hơn trong năm học mới này.

        Sau lễ khai giảng, chúng tôi bước vào giờ học đầu tiên. Giờ Ngữ văn hôm nay sao làm tôi vương vấn mãi. cổng trường mở ra. Vâng đúng là như vậy. Cổng trường đã mở ra cả một tương lai tươi sáng cho tôi và cho các bạn. Vậy là, một năm học mới đã bắt đầu, tôi sẽ quyết tâm phấn đấu để trở thành một học sinh Giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. 

Trên đây chỉ trích dẫn một phần sơ đồ tóm tắt gợi ý được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy, giúp các em dễ dàng trong việc ghi nhớ kiến thức; kết hợp với dàn bài chi tiết và bài văn mẫu. Hi vọng, bài văn tả lại quang cảnh trường em trong buổi lễ khai giảng năm học mới sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh, giúp những tiết học Văn sinh động và hiệu quả hơn. Mời thầy cô và các em cùng tham khảo.

— MOD Ngữ văn HOC247 (Tổng hợp và biên soạn)LamVanHay.Com

Share:FacebookTwitterLinkedin
Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /var/home/edulodos/public_html/lamvanhay.com/wp-content/themes/lvtheme/lib/functions/social.php on line 119
PinterestEmail

Leave a Message

Registration isn't required.